fbpx

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ SERUM BẠN CẦN BIẾT

Được gọi là thần dược của làn da, serum  rất được ưa chuộng trong chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, vì quá nổi tiếng, có rất nhiều những hiểu lầm về nó, nghe tưởng như đơn giản nhưng đôi khi để lại hậu quả khôn lường.

  1. Serum tốt nên không cần lựa chọn

Nhiều người khi lựa chọn serum chỉ quan tâm đến nhà sản  xuất, độ nổi tiếng và phản hồi của các người dùng trước mà quên mất, serum cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm của từng làn da.

Mỗi loại serum đều có các thành phần khác nhau, nồng độ các tinh chất và công dụng, nên bạn cần dựa vào tình trạng thực tế của làn da để lựa chọn loại serum phù hợp nhất, đưa đến hiệu quả cao nhất.

  1. Không cần sử dụng các sản phẩm dưỡng da

Serum là tinh chất với lượng dưỡng chất gấp mười lần kem dưỡng da thông thường. Điều này gây hiểu lầm với một số  người rằng đã sử dụng serum thì không cần đến các loại kem dưỡng da. Điều này không đúng. Thật ra serum sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn khi được sử dụng với các loại kem dưỡng ẩm. Với đặc điểm rất dễ bị bay hơi, các khóa ẩm sẽ giúp tinh chất này thẩm thấu tốt hơn.

  1. Serum không phải là thần dược cho mọi loại da

Công dụng của serum được rất nhiều chuyên gia công nhận, tuy nhiên, không phải khi nào serum cũng “thần kì”. Hãy đến tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu da bạn có điều bất thường như có quá nhiều mụn hay các mẩn đỏ bất thường… Đừng quá tin tưởng vào serum mà tự ý sử dụng, điều này sẽ làm da bạn tệ hơn nhiều.

Chúc các bạn luôn sở hữu một làn da như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *