fbpx

Báo Bình Định ( ngày 2-2-2018) Nữ doanh nhân xinh đẹp thành công nhờ “dám khác biệt”

Biến khó khăn thành động lực để phát triển và san sẻ yêu thương tới cộng đồng chính là một trong những bí quyết thành công của nữ doanh nhân trẻ xinh đẹp Cao Thiên Nhi.
Nếu như bạn còn đang ở ngã ba đường chưa xác định được hướng đi rõ ràng của cuộc đời mình thì câu chuyện về nữ doanh nhân xinh đẹp dưới đây chính là một bài học cuộc đời đáng để suy ngẫm.

Từng bỏ thi đại học, khởi nghiệp với 1,2 triệu đồng
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống ở vùng đất võ Bình Định, cô gái Cao Thiên Nhi luôn được định hướng việc học là chìa khóa duy nhất mở ra thành công của cuộc đời. Tốt nghiệp cấp 3 trường Quốc Học – một trong những trường thuộc Top nhất nhì của tỉnh, cộng với ngoại hình xinh đẹp, khéo ăn nói, Nhi luôn được bố mẹ kì vọng rất cao. Hội tụ trong mình đủ các tài lẻ như: Biết làm thơ,sáng tác nhạc,giọng ca hay lại chơi đàn guitar ổn,cô nàng luôn được gắn liền với cái tên “con nhà người ta” khiến ai nấy đều nể phục.

Những tưởng cuộc đời cô có lẽ sẽ giống với số đông bạn bè trang lứa, bước đi theo con đường bằng phẳng mà gia đình đã định hướng sẵn. Nhưng không, với cá tính và sự độc lập, cô nàng đã có một quyết định vô cùng bất ngờ: bỏ thi đại học để chạy theo đam mê kinh doanh “ăn vào máu”.

Trước đó, cô gái trẻ đã từng kinh doanh thời trang và có nguồn thu nhập ổn định “bỏ túi” số vốn nho nhỏ khi còn đi học. Nhưng gặp trắc trở vì còn non dạ cả tin nên cô gái bị gạt trắng tay .Mọi thứ với cô gái nhỏ lại trở về thành con số 0. Mặc cho gia đình ngăn cản,tháng 4-2015 cô quyết định rời mảnh đất quê hương vào Sài Gòn lập nghiệp.

Trong túi chỉ còn đúng 1,2 triệu đồng khi đặt chân lên mảnh đất này, chỗ ở may mắn được một người bạn cho nhờ phòng trọ,những gì ở thành phố đối với cô gái lúc này còn quá sa hoa và choáng ngợp. Đã có những lúc nhớ nhà, nhớ bố mẹ,và Nhi cũng đã từng có ý định từ bỏ vì cuộc sống bon chen chốn thành thị quá khốc liệt. Gia đình thì hoàn toàn không hỗ trợ kinh tế để cô thấy khó thấy khổ mà quay về. Nhưng không,chính điều đó lại là bàn đạp khiến cô gái trẻ mạnh mẽ hơn, nghị lực hơn để cố gắng từng bước chinh phục đến thành công.

2 năm trở thành chủ tịch tập đoàn của 3 thương hiệu
Nhanh chóng cập nhật xu hướng, nhu cầu nơi đô thị phồn hoa, Nhi quyết định chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa và thực phẩm chức năng giảm cân. Cô gái quyết tâm làm lại từ đầu, đi lên từ con số 0 tròn trĩnh. Cô nàng bắt đầu tham gia vào mạng online tìm tòi cách bán hàng, gia nhập từ cộng tác viên không cần vốn.

Những tháng đầu tiên là những tháng chịu buôn không lời, khách quen chưa có, dù vậy cô vẫn không nản lòng bởi có sự giúp đỡ của những anh chị em đi trước trong hệ thống.
Nhờ sự lanh lợi vốn có và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh, biến những sai lầm trở thành bài học kinh nghiệm có ích, cô gái luôn cố gắng từng ngày, miệt mài chăm chỉ, rồi dần có một lượng khách quen nhất định.

Là người nhạy bén về thị trường kinh doanh cũng như nắm bắt được thị hiếu của khách hàng khá nhanh, từ cộng tác viên nhỏ lẻ, chẳng mấy mà cô đã nâng cấp dần lên thành chi nhánh, đại lý, nhà phân phối.
Sau 2 năm phấn đấu, cô gái gốc Bình Định đã chính thức làm chủ tập đoàn CTN Group với 3 thương hiệu lớn đang có tên tuổi trong giới spa và thẩm mỹ viện hiện nay

Chính những thăng trầm trên thương trường trong suốt thời gian qua, đã giúp nữ doanh nhân trẻ bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, kiên cường vượt qua thời gian khủng hoảng để có được thành công của ngày hôm nay. Khi được hỏi, trong quá khứ chắc hẳn có rất nhiều người đã cười cợt, chế giễu vì quyết định đầy tính mạo hiểm từ bỏ con đường học hành để bén duyên với kinh doanh, nữ doanh nhân chỉ đáp lại đầy bản lĩnh ““Họ cười tôi vì tôi khác họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau”.

Nói về những mục tiêu phía trước, nữ doanh nhân Cao Thiên Nhi hướng đến xây dựng một thương hiệu sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam và phát triển sang các thị trường nước bạn. Nhưng đam mê và khát vọng của nữ doanh nhân trẻ sẽ không dừng lại ở đó mà chắc chắn sẽ còn thành công vượt bậc hơn nữa trong hành trình sắp tới – Hành trình kiến tạo câu chuyện thành công cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *