fbpx

Bỏ túi 3 nguyên tắc chọn son môi tôn lên vẻ đẹp bạn nữ nào cũng nên biết

Trong trang điểm nói chung, có những quy luật, nguyên tắc mà nếu thực hiện được, các chị em sẽ giảm thiểu được khá nhiều những phiền toái không đáng có và thay vào đó là công hiệu tối đa từ việc làm đẹp. Chọn son môi cũng là phạm trù không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 nguyên tắc chọn son môi tôn lên vẻ đẹp bạn nữ nào cũng nên biết. Cùng theo dõi nhé!

Chọn son theo màu da

Đây là cách làm dễ nhất khi bạn muốn chọn lựa một thỏi son phù hợp với bản thân. Thông thường, tông da con người chia ra làm 4 loại chính là da trắng, da trung bình, da nâu và da sẫm màu.


 
Với mỗi màu da, chúng ta lại có những tông màu son phù hợp riêng.

Nếu đã sở hữu làn da trắng, bạn nên chọn những màu son đào, cam, nude, hồng hay đỏ đậm. Tông màu cam sáng và hoa hồng sẽ phù hợp cho những bạn sở hữu màu da trung bình. Bên cạnh đó, nếu da bạn hơi ngăm nâu, hãy chọn những thỏi son hồng sáng hoặc nude cam. Cuối cùng, sắc tím pha nâu hoặc hồng nhạt sẽ giúp son môi tôn lên vẻ đẹp của những cô gái có làn da sậm.

Chọn son theo hình dáng môi

Hình dáng môi là một yếu tố quan trọng thể hiện tính chất đặc trưng của đôi môi. Vì vậy, đừng coi thường hình dáng môi của mình. Với những người có môi trên dày hơn môi dưới, bạn nên thoa sắc sáng hơn ở môi dưới và đậm dần hơn 1 chút ở môi trên. Nếu tông môi ngược lại, tốt hơn hết bạn nên có một chút màu nude ở phần giữa môi trên, sau đó cân nhắc sắc tố da để chọn màu son cho phù hợp. Nếu bạn đã có một đôi môi đều đẹp và cân đối, bạn nên tô chì viền môi trước khi bắt đầu thoa son.

Chọn son theo màu mắt

Thoạt nghe thì không thấy sự liên quan lắm, tuy nhiên nếu để ‎ý kĩ, bạn sẽ thấy nếu kết hợp được hài hoà 2 màu sắc của 2 đối tượng này, khuôn mặt bạn sẽ trở nên cực kỳ cân đối và dễ chịu. Son môi tôn lên vẻ đẹp không những chỉ ở bờ môi mà còn làm tôn lên màu sắc đặc trưng của đôi mắt. Những tone màu son nhạt, sắc nâu hoặc đỏ nâu sẽ thích hợp với những đôi mắt nâu. Những cặp mắt xanh thì lại nên đi với những màu son đất. Hay đôi khi nên chọn những thỏi son màu nude hoặc mận cho các cặp mắt xám.

 Lựa chọn son theo màu sắc của mắt là điều nên lưu tâm.

Không phải thỏi son đẹp nào khi tô vào cũng sẽ giúp bạn đẹp ngay lên được. Hãy nắm kĩ những kiến thức bên trên để có một hành trang vững chắc, qua đó lựa chọn được những thỏi son phù hợp với bản thân để có được một bờ môi quyến rũ và hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *