fbpx

Khám phá 3 điều tuyệt đối không nên làm khi thực hiện giảm cân

Nhiều chị em phụ nữ coi việc giảm cân như một cực hình. Một số người có thể thực hiện bất kỳ điều gì không màng tới sức khoẻ để có được cân nặng như mong muốn, đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Trong quá trình giảm cân, có những việc gây nguy hiểm cho sức khoẻ và ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình này. Hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn 4 điều tuyệt đối không nên làm khi thực hiện giảm cân. Cùng tham khảo nhé.

  1. Không ngồi cả ngày

Việc ngồi yên một chỗ là thủ phạm gián tiếp gây nên mỡ bụng, cũng chính là nguyên nhân lớp mỡ thừa của bạn càng ngày càng tích tụ dần, vì thế nên bạn mới thắc mắc là tại sao ăn uống theo chế độ hoặc thậm chí ăn kiêng như thế mà cân nặng vẫn không giảm rõ rệt.

Hãy cố gắng ra ngoài và hoạt động nhiều hơn, để đốt cháy calo và thực hiện trao đổi chất. Trong khi làm việc, bạn cũng nên thỉnh thoảng đứng dậy đi vệ sinh hay đi lấy nước uống, thậm chỉ bỏ ra vài phút đi bộ quanh nơi làm việc. Điều đó thực sự tốt cho sức khoẻ của bạn đấy.

  1. Không ăn nhiều sau khi tập thể dục

Một số người sau khi thực hiện quá trình đốt mỡ bằng việc tập thể dục mệt mỏi sẽ cảm thấy rất đói và muốn ăn rất nhiều để bù lại lượng năng lượng tiêu hao vì vậy đây là một trong 3 điều tuyệt đối không nên làm khi thực hiện giảm cân. Nhưng nếu bạn cứ tìm cách bù lấp khoảng trống, tất cả những thứ bạn vừa làm được sẽ trở thành công cốc.

Trong trường hợp này, hãy cố gắng kiềm chế cơn đói, bạn có thể tìm đến nước lọc, trà chanh hoặc các thức ăn ít calo để phủ đầy cái bụng đói đang chực chờ ngấu nghiến của mình.

  1. Không bắt chước người khác

Mỗi tạng người, mỗi cân nặng, mỗi cơ thể có một chế độ giảm cân riêng, bởi vì sự hấp thụ dinh dưỡng của mỗi người là khác nhau, do đó thực đơn ăn uống của mỗi người cũng không thể giống nhau. 

Nếu bạn cứ chăm chăm bắt chước cách giảm cân của bạn bè mình, kết quả nhận lại sẽ không được như bạn mong muốn, hoặc thậm chí tệ hơn còn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như chính cân nặng của cơ thể bạn. Hãy tham khảo các bác sĩ, chuyên gia hoặc tự tìm cho mình một chế độ giảm cân phù hợp nhất.

  1. Bỏ qua các sản phẩm hỗ trợ

Các sản phẩm giảm cân vốn được đánh giá không an toàn vì trên thị trường quá nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, các sản phẩm chính hãng, được cấp phép hợp pháp sẽ hỗ trợ rất tốt khi giảm cân. Đừng vì sản phẩm giả mà bỏ qua hiệu quả sản phẩm chất lượng.

Trên đây là 4 điều tuyệt đối bạn không nên làm khi thực hiện giảm cân. Nắm rõ 3 quy tắc này sẽ giúp bạn thực hiện chu trình giảm cân của mình một cách tối ưu và đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *